Friday, May 11, 2018

Bà trùm làm giả con dấu từng giam gia quân đội, phục vụ ở chiến trường Quảng Trị

​Nguyễn Thị Hương khai với cơ quan công an, do việc làm giả con dấu, tài liệu mang lại thu nhập cao nên thị không thể từ bỏ được. Dù đang chấp hành án tù treo, người đàn bà này vẫn cùng con trai sản xuất con dấu, giấy tờ giả trong nhà của con gái mình.
Mở “xưởng” trong nhà Nhắc đến Nguyễn Thị Hương (SN 1954, trú khối Tân Hòa, phường Hà Huy Tập, TP Vinh), các điều tra viên của Phòng An ninh điều tra (PA92, Công an tỉnh Nghệ An) không lạ lẫm gì. Người đàn bà này “nhẵn mặt” với cơ quan công an khi đã 3 lần bị bắt giữ và có 2 lần bị kết án tù vì tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Nguyễn Thị Hương cùng với tang vật tại cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: PX15 Nghệ An
Nguyễn Thị Hương từng giam gia quân đội, phục vụ ở chiến trường Quảng Trị. Sau khi xuất ngũ với chế độ thương binh 4/4, Hương về làm việc trong ngành chế biến hải sản. Mặc dù cuộc sống gia đình không khó khăn nhưng với bản tính “hám tiền”, Hương bắt đầu tham gia vào đường dây sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả. Năm 2005, nhận thấy nhu cầu văn bằng, chứng chỉ tăng cao, Hương bắt đầu nghĩ cách làm để bán cho những người có nhu cầu. Hương mua sắm máy in, máy photocoppy, máy tính rồi lập “xưởng” sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả ngay trong nhà mình. Tuy nhiên, hành vi của Hương không qua mặt được cơ quan công an và thị bị bắt, khởi tố về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Năm 2006, TAND tỉnh Nghệ An đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Hương 15 tháng tù treo. Những tưởng sau khi bị kết án tù, Hương sẽ “cải tà quy chính”, nhưng một lần nữa, thị lại quay về “nghề” cũ. Hương móc nối với Hoàng Đình Đông (SN 1973, trú tại phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò) để tìm người có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả. Sau khi Đông báo về, có người muốn đi du học ở Hàn Quốc nên đang cần bằng Đại học để hoàn thiện hồ sơ và thuê Hương làm giúp. Khi nhận được đơn hàng, Hương trực tiếp giao cho con trai là Trần Đăng Khương (SN 1983) làm giả toàn bộ số giấy tờ do khách đặt. Được biết, năm 2012, Khương tốt nghiệp Học viện Bưu chính Viễn thông, sau đó làm việc tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Một thời gian sau, Khương bỏ việc về “hỗ trợ” mẹ làm giả tài liệu, con dấu của các cơ quan, tổ chức.
http://baonghean.vn/chan-dung-ba-trum-lam-gia-con-dau-tai-lieu-o-nghe-an-196803.html

0 nhận xét:

Post a Comment