Thursday, April 5, 2018

Đông Hà:Bị can Nguyễn Đình Hải (1987) và Phan Xuân Phúc (198) đều đã tự thú

Cặp nghiện chỉ mê... “dế”
Ngày 3-4, CQĐT CAH Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, qua điều tra mở rộng, hai bị can Nguyễn Đình Hải (1987, trú P.5, TP Đông Hà) và Phan Xuân Phúc (1981, trú P.1, TP Đông Hà, Quảng Trị) đều đã tự thú thêm nhiều vụ trộm cắp tài sản khác thực hiện tại địa bàn TT Gio Linh (H. Gio Linh). Trong đó, có vụ diễn ra tại nhà ông Trương Khắc Bình (65 tuổi, trú khu phố 10, TT Gio Linh, H. Gio Linh) – là thương binh 1/4. Ông Bình cũng chính là chủ nhân của lá thư cảm ơn về lực lượng CA trong quá trình phá án mà chúng tôi vừa được gặp gỡ.

Ông Trương Khắc Bình gửi thư, bày tỏ sự xúc động trước tinh thần trách nhiệm của lực lượng CAH Gio Linh.
Với niềm cảm kích sâu sắc, ông Bình như muốn bày tỏ thêm nhiều tình cảm tốt đẹp mà bức thư chưa chuyển tải hết. “Vì món đồ bị mất giá trị không lớn và cứ nghĩ CA còn phải tập trung nhiều việc khác, vụ án lớn khác nhưng khi thấy cán bộ tập trung điều tra, thu thập chứng cứ tui tin kẻ gian sớm bị tóm thôi” – ông Bình nhớ lại dự cảm đó. Và đúng chỉ một thời gian ngắn sau, CAH Gio Linh triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, truy xét bắt gọn những tên đạo chích này, mở rộng làm rõ tất cả 5 vụ trộm chúng thực hiện tại địa bàn TT Gio Linh. Cụ thể, ngày 10-11-2017, Hải đến nhà Phúc chơi thì được rủ góp tiền mua ma túy sử dụng. Nhưng do Hải không có tiền nên cả hai bàn nhau đi trộm. Mục tiêu của 2 đối tượng này là chỉ lấy đồ gọn nhẹ, dễ tiêu thụ. Hướng ra địa bàn H. Gio Linh, đảo đi đảo lại mà không tìm được nhà nào có sơ hở, cả hai định quay trở về TP Đông Hà. Tuy nhiên, khi ngang qua nhà chị Nhật Hạnh (37 tuổi, trú TT Gio Linh) ở cạnh QL1A thấy cửa cổng mở nên cả hai dừng lại rồi Hải lén lút vào. Quan sát phòng khách không có ai, Hải nhanh tay “thó” lấy 1 Ipad và thoát nhanh ra ngoài. Vào TP Đông Hà, Phúc mang điện thoại vừa trộm được bán với giá 300 ngàn đồng, dùng số tiền này mua ma túy cùng sử dụng. Ngày 20-11-2017, Hải và Phúc lại ra TT Gio Linh, phát hiện nhà ông Trương Khắc Bình cổng không đóng nên Hải xuống xe đi bộ vào, còn Phúc đứng ngoài cảnh giới. Lúc này ông Bình đang ngủ trưa, cửa phòng ngủ không khóa. Hải táo tợn vào phòng lục tìm tài sản và lấy 1 chiếc Ipad nhãn hiệu Sun, 1 ĐTDĐ Samsung J5 đặt ở đầu giường. Trót lọt rời khỏi hiện trường, Phúc và Hải phân nhau đi bán tài sản, tổng cộng được 1,6 triệu đồng. Ngày 21-12-2017, hai đối tượng lại ra TT Gio Linh rồi rẽ về đường Chế Lan Viên. Được một đoạn thì Phúc để Hải xuống đi bộ vào đường bê-tông khu phố 3, TT Gio Linh tìm nhà có sơ sở nhằm đột nhập trộm cắp. Thấy cửa chính nhà chị Kim Lan mở, Hải nhẹ bước vào. Hải phát hiện 3 ĐTDĐ là Vivo Y 69, Oppo Neo 7 và Nokia 105 để trên tủ gỗ dưới chân cầu thang nên lấy bỏ hết vào túi. Ngó nghiêng thấy nhà vắng vẻ, Hải tiếp tục lục chiếc túi xách đặt ở ghế và lấy chiếc ví, bên trong có 1,8 triệu đồng. Hải giấu Phúc về số tiền 1,8 triệu đồng trộm được. Về tới Đông Hà, cả hai bán 2 ĐTDĐ rồi chia nhau tiêu xài.
Nguyễn Đình Hải và Phan Xuân Phúc.
Ngày 28-12-2017, Hải và Phúc sử dụng ma túy xong thì tiếp tục “dạt” ra TT Gio Linh trộm cắp. Cũng với phương thức, thủ đoạn như những vụ án trên, Phúc đứng bên ngoài nhà chị Lê Thị Hà để Hải vào “chôm” đồ. Lúc trở ra, Hải đút túi 1 chiếc ĐTDĐ Samsung màu đen của chị Hà đang sạc pin ở phòng khách. Không bị ai phát hiện lại đang phê ma túy nên cả hai phấn khích, không muốn trở lại Đông Hà sớm. Vài phút sau, khi ngang qua nhà chị Nguyễn Thị Sương, thấy có chiếc xe máy tay ga dựng ở góc sân, Phúc hiểu ý dừng xe để Hải vào trộm. Dù xe còn nguyên chìa khóa ở ổ cắm nhưng Hải chỉ dùng để bật mở cốp lục tìm tài sản và lấy đi 1 ĐTDĐ iPhone 6S cùng gói nilon có 4 gói kẹo mè xửng. Khi Hải vừa bước lên xe Phúc để tẩu thoát thì lực lượng CAH Gio Linh ập đến, bắt quả tang. Được biết, cả Hải và Phúc đều có nhân thân xấu, đều từng lãnh án tù liên quan đến chiếm đoạt tài sản. Vụ án đang được CQĐT tiếp tục làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. BẢO HÀ
Nguồn

0 nhận xét:

Post a Comment